logo

LINE Add Friend


Scan Me

02-0619085, 095-9346383

dm@ourgreen.co.th

02-0619085, 020610935, 095-9346383

59/170, Baanklangmuang-Suksawat

Top

Landing Page อีกหนึ่งการทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยสร้างประโยชน์ให้กับแบรนด์

Landing Page อีกหนึ่งการทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยสร้างประโยชน์ให้กับแบรนด์

Landing Page ในมิติของการตลาดออนไลน์นั้น เป็นเสมือนหน้าพิเศษ ที่ถูกสร้างแยกออกมาจากหน้าหลักและหน้าทั่วไปของเว็บไซต์ โดยเป็นหน้าที่นำเสนอเนื้อหาบางประการที่กระชับ และมุ่งเน้นให้ผู้เข้าชมได้ทำตามวัตถุประสงค์ใดวัตถุประสงค์หนึ่งที่เราได้กำหนดไว้

Landing Page มีความสำคัญกับการทำการตลาดออนไลน์ไม่น้อย และนี่คือประโยชน์ของหน้าพิเศษนี้

เหมาะสำหรับการนำเสนอโปรโมชั่นและขายสินค้าโดยตรง ทั้งยังช่วยส่งเสริมการสร้างแคมเปญ

ด้วยความที่ว่า Landing Page ไม่ได้รวมอยู่กับหน้าหลักอื่นๆ ทั้งยังสามารถสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานในช่วงระยะเวลาใดเวลาหนึ่ง หรือโอกาสพิเศษใดก็ได้ตามต้องการ ดังนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้สำหรับส่งเสริมแคมเปญของแบรนด์ นำเสนอโปรโมชั่น นำเสนอสินค้า หรือใช้สำหรับเก็บข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย ในรูปแบบของแบบฟอร์มสั้นต่างๆ รวมถึงนำเสนอเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่างโดยเฉพาะ โดยที่ไม่ต้องปะปนอยู่กับหน้าอื่นๆ  นั่นเอง

 

Landing Page

ตัวอย่างการนำเสนอแคมเปญในหน้า Landing ของเว็บไซต์คายาริ

เพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว  หากว่าเราสร้างหน้า Landing มาเพื่อมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ หรือนำเสนอขายสินค้าแล้วล่ะก็ โอกาสในการปิดการขาย หรือกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายได้กระทำในบางสิ่งบางอย่างที่เรากำหนดไว้ ย่อมมีโอกาสที่จะเป็นไปได้ขึ้นยิ่งขึ้น  ด้วยเพราะในหน้านี้ เราสามารถดีไซน์ปุ่ม Call to action ได้หลากหลาย ทั้งการระบุข้อความเชิญชวนอย่าง “สั่งซื้อ”  “จองทันที!” หรือ “รับโปรโมชั่น”  รวมไปถึงการกำหนดขนาดตัวอักษร และการเลือกใช้สีสันที่ชวนสะดุดตา ซึ่งเมื่อกลุ่มเป้าหมายได้เข้ามาอ่านข้อมูลที่กระชับโดนใจ ประกอบกับเห็นปุ่มดังกล่าวได้อย่างชัดเจน  การตัดสินใจจึงเป็นไปได้ง่าย และเกิดการกระทำได้อย่างทันที

 

ตัวอย่างหน้า Landing ของเว็บไซต์คายาริ

สามารถนำ Traffic ที่เกิดขึ้นมาวิเคราะห์เพื่อต่อยอดได้

กลุ่มเป้าหมายสามารถมายังหน้า Landing ของเราได้ทั้งจากการคลิกลิงค์โฆษณา ผ่านแบรนเนอร์ หรือ GDN (Google Display Network) ที่เราได้ไปติดตั้งไว้ รวมถึงการคลิกเข้ามาโดยตรงจากการพบในหน้าการค้นหาด้วย ซึ่ง Traffic ที่เกิดขึ้นนี้ สามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อต่อยอด และสร้างแนวทางที่เป็นประโยชน์ให้กับแบรนด์ได้

ตัวอย่างเช่น การนำข้อมูลทางประชากรศาสตร์ อย่างเพศ  อายุ ความสนใจของกลุ่มเป้าหมายที่คลิกลิงค์เข้ามายังหน้า Landing Page ( จากแบบฟอร์มที่กรอก และผ่านการเก็บข้อมูลใน GA หรือ Google Analytics)  มาวิเคราะห์เพื่อดีไซน์โปรโมชั่น การนำเสนอสินค้า หรือสร้างแคมเปญให้เหมาะสมและดึงดูดกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น  รวมไปถึงนำมาพัฒนาการนำเสนอ content  ให้ตอบโจทย์และน่าสนใจในครั้งต่อไป อีกทั้งยังส่งกลับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการรับข้อมูลจากแบรนด์ได้ เป็นต้น

 

 

สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้โดยเฉพาะ

หน้า Landing เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้เราสามารถสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้โดยตรง เนื่องจากว่าเป็นหน้าพิเศษ ที่ไม่ได้ปรากฏให้เห็นในรูปแบบธรรมดาเหมือนกับหน้าทั่วไป  จึงสามารถเลือกที่จะนำเสนอบางสิ่งบางอย่างให้กับกลุ่มเป้าหมายใดกลุ่มเป้าหมายหนึ่งได้เฉพาะ  ซึ่งสร้างความสะดวก และถือเป็นการเชื่อมความต้องการของทั้งสองฝ่ายให้มาพบกันได้เป็นอย่างดี

 

สามารถติดตามข่าวสารจาก Ourgreenfish ได้ที่ Facebook และ Twitter

No Comments

Post a Comment

eight − seven =